Bạn có biết đến 4 loại tháp rau hữu cơ tiết kiệm diện tích cho không gian

20/08/2021

Bạn mong muốn được thưởng thức những món rau tươi ngon trong các bữa ăn nhưng rau tươi ngày nay khá đắt và nhà bạn cũng không có nhiều diện tích để trồng rau tại nhà? Nếu đúng vậy thì tháp rau hữu cơ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Vậy tháp rau hữu cơ là gì? Và chúng ta nên chọn loại tháp hữu cơ nào để sử dụng? Hãy đọc ngay bài viết này để khám phá những lợi ích của việc trồng rau hữu cơ nhé !

Tháp rau hữu cơ là gì?

Tháp trồng rau hữu cơ là một hệ thống trồng trọt và ủ phân compost hữu cơ khép kín, tạo ra một hệ sinh thái tự nhiên bên trong tháp, tạo điều kiện cho cây cối phát triển thông qua sử dụng nguồn dinh dưỡng được tạo từ nguồn rác nhà bếp, ít sâu bệnh, không sử dụng thuốc trừ sâu độc hại, điều này không chỉ giúp tạo ra các sản phẩm hữu cơ mang lại sức khỏe mà còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giảm lượng rác thải sinh hoạt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lợi ích của việc sử dụng tháp rau hữu cơ

Tháp rau hữu cơ là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả trong việc trồng rau tại nhà:

  • Giúp tiết kiệm không gian.

  • Giúp tiết kiệm lượng nước tưới, nguồn dinh dưỡng và công chăm sóc so với phương pháp trồng trọt thông thường.

  • Mang lại nguồn thực phẩm hữu cơ, giúp đẩy lùi nỗi lo bệnh tật từ rau bẩn.

  • Giúp bạn giải thoát khỏi những mệt mỏi giữa những oi bức, ngột ngạt của thành phố, mang lại những phút giây thư giãn sau cả ngày dài làm việc căng thẳng.

4 loại tháp trồng rau hữu cơ phổ biến hiện nay

Bạn muốn trồng rau nhưng nhà quá chật? Với kinh nghiệm trồng rau hữu cơ của các chuyên gia tại Lâm hải Farm thì dưới đây chính là 4 loại tháp rau hữu cơ thích hợp cho bạn trồng rau tại nhà nhất.

1 - Tháp rau từ thùng nhựa

Loại tháp rau tự ủ rác thành phân hữu cơ hiện được đang rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi kích thước phù hợp với không gian sống thành phố, nguyên liệu đầu vào lại dễ kiếm.

Loại tháp rau hữu cơ này được chế từ chính những chiếc thùng phuy nhựa bằng cách rạch các mắt nhựa theo mật độ hợp lý rồi uốn các mắt cố định để khoảng cách mắt vừa đủ to để trồng các loại rau. Ở giữa sẽ là một lõi trụ nhựa PVC lớn có các lỗ nhỏ dọc thân. Đây sẽ là nơi đổ các loại rác hữu cơ như rau, củ, quả, cơm thừa bã chè, bã cà phê.

2 - Tháp rau thẳng đứng

Loại tháp rau hữu cơ này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà chật hẹp bởi tất cả dạng khay trồng lưng thẳng, có thể xếp chồng lên nhau. Điểm hay của tháp rau thẳng đứng này là chỉ có cần một mặt phẳng vững chắc làm điểm tựa là được, đồng thời, số lượng khay trồng có thể tùy biến theo nhu cầu, sở thích của người dùng.

Tuy nhiên đi đôi với những ưu điểm đó thì tháp rau hữu cơ này cũng có một số nhược điểm như khay rau khá nhỏ và nông nên lượng rau trồng không được nhiều, phù hợp để trồng rau có lá hơn là củ quả. Một khay rau như hình trên thị trường có giá khoảng 60 ngàn đồng nên nếu muốn có đủ lượng rau có cả gia đình 3, 4 người ăn, chi phí bán đầu bỏ ra có khi phải lên tới hàng triệu đồng.

3 - Tháp rau 6 cánh

Loại tháp rau hữu cơ này gồm nhiều chậu được thiết kế giống như hình cánh hoa với 6 cánh riêng biệt nên trong một chậu có thể trồng được đến 6 loại rau khác nhau. Thêm vào đó chiều cao của loại chậu 6 cánh này khoảng tầm 25cm, chứa được lượng đất lớn, nên cũng ngoài trồng rau, còn có thể trồng củ như cà rốt, su hào, hay cây cà chua.

Loại tháp này chỉ có một nhược điểm đó là để tạo tháp bạn sẽ phải xếp chồng các chậu với nhau. Khi xếp chồng, phần cánh hoa bị thu hẹp khá nhiều nên lượng rau trồng ở mỗi cánh không được nhiều, đặc biệt với các loại rau lá lớn.

4 - Tháp rau kim tự tháp

Loại tháp rau hữu cơ kim tự tháp này thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho những người muốn trồng rau sạch ở nhà. Với thiết kế to dưới, nhỏ trên, nên mỗi tầng của tháp rau này đều được đảm bảo đủ nắng, khi tưới nước cũng rất dễ dàng.

Thêm vào đó kiểu với kiểu kim tự tháp này, khoảng đất ở tầng ô khá rộng, rõ vậy bạn có thể trồng nhiều cây trong một khoảng đất, rất tiện cho chăm sóc, thu hoạch và cũng dễ để có đủ rau cho cả nhà cùng ăn.

Với 4 tháp rau hữu cơ phía trên cùng với thực hiện đủ các bước xây dựng vườn rau hữu cơ chắc chắn sẽ giúp bạn có được một vườn rau xinh xinh tại nhà và tha hồ thưởng thức các món rau tươi ngon trong các bữa ăn.

Lý do nên chọn sử dụng rau hữu cơ chất lượng tại Lâm Hải Farm

Đối với các loại rau hữu cơ tại Lâm Hải Farm, chúng tôi đầu tư hệ thống điều khiển vi khí hậu:

  • Được thu thập bởi các cảm biến nông nghiệp thông minh, như điều kiện thời tiết, chất lượng đất, tốc độ tăng trưởng của cây trồng, v.v

  • Quản lý chi phí tốt, giảm thiểu chất thải và nâng cao sản lượng.

  • Tự động hóa nhiều quy trình trong chu kỳ sản xuất của mình, ví dụ: bón phân, tưới hoặc kiểm soát dịch hại.

  • Nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

  • Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

  • Cảm biến ánh sáng

Ngoài ra, khi trở thành khách hàng của Lâm hải Farm, bạn sẽ được tận hưởng các dịch vụ như: hỗ trợ 24/7, giao hàng tận nơi, đóng gói tiêu chuẩn, cung cấp đa dạng các sản phẩm rau hữu cơ: củ dền đỏ, cải xanh,... 

Chẩn chờ gì mà không ghé ngay gian hàng các sản phẩm rau hữu cơ của Lâm Hải Farm để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo