CÁCH CHỌN ĐÚNG LOẠI BƠ SÁP NGON DẺO

12/05/2021

Một ly sinh tố bơ béo lịm ngọt thanh ở cuống họng hoặc món salad bơ đượm vị luôn là top list trong thực đơn mỗi gia đình. Vậy chọn bơ như thế nào để có được những quả bơ ngon dẻo nhất? Không chắc quả to bóng tròn là ngon đâu nhé ạ!

1. Vỏ

Trước hết chúng ta hãy nhìn vào quả bơ, những quả bơ có màu xanh và có nhiều lấm tấm màu vàng thì tỷ lệ là bơ sáp sẽ cao hơn bơ nước. Không nên chọn các quả bơ có màu nâu hồng vì những loại bơ loại này thường không phải là bơ sáp. 

 

 

2. Kích cỡ

Bơ sáp khi cầm quả bơ sẽ cảm thấy chắc tay (nặng tay) vì phần thịt bên trong quả bơ chắc. Khi lắc nhẹ ta nghe thấy tiếng hạt bên trong. Tuy nhiên không nên chọn quả khi lắc hạt lăn nghe quá rõ vì quả bơ đó thịt sẽ mỏng.

 

 

3. Cuống bơ: Một đặc điểm nữa, bơ sáp sẽ có phần cuống hõm vào bên trong và khi ấn nhẹ thấy mềm thì đó là quả bơ ngon. Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những quả có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già.

 

 

4. Hình dáng: Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không.

 

 

5. Độ mềm: Chọn các quả bơ có độ mềm đều. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa hoặc những quả bơ chín không đều, thường loại này là chín ép.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo