CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY MÃ ĐỀ

12/05/2021

Hàng trăm năm qua, mã đề được sử dụng như một trong những cây thuốc tự nhiên "quyền lực nhất", có thể chữa được rất nhiều căn bệnh từ trong ra ngoài. Mã đề rất giàu dưỡng chất: trong 100g lá mã đề chứa 4g protein, 1g chất béo, 5.85mg carotene, 0.09mg vitamin B1, 0.25mg vitamin  B2, 23mg vitamin C, 309mg canxi, 175mg phospho, 23.3mg sắt.

Chữa vết thương: Chỉ cần nhai hoặc nghiền lá cây mã đề và đắp trực tiếp lên vết thương do ong đốt, bọ cắn, nốt mụn, mảnh thủy tinh…gây ra, các vết thương sẽ được xoa dịu và se lại.

Hỗ trợ tiêu hóa: Lá và hạt cây đều có tác dụng làm lành hệ tiêu hóa đang bị tổn thương hay duy trì một hệ tiêu hóa sạch sẽ.

Chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp: Vì rất giàu khoáng chất silica, mã đề là một chất làm tiêu đờm tuyệt vời vì giúp làm sạch sự tắc nghẽn và chất nhầy, điều trị ho hiệu quả, cảm lạnh và nhiều bệnh đường hô hấp khác.

Điều trị bệnh trĩ: Với đặc tính làm se, cây mã đề cũng được sử dụng để xoa dịu và chữa lành bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Chế biến món ăn với mã đề

- Lá mã đề thường dùng để chế biến salad, hầm với thịt hay nấu súp, nấu canh giải nhiệt. Hạt cây có thể xay nhỏ hoặc nấu lấy nước uống dùng trước bữa ăn, không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp giảm cân.

- Người Việt thường dùng mã đề nấu canh với tôm tươi hoặc thịt bằm. Người Trung Quốc có món cháo mã đề rất nổi tiếng.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo