NHỮNG QUY TẮC TRONG NẤU ĂN GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

12/05/2021

1. Ưu tiên những món được chế biến từ rau củ quả hơn những món từ thịt cá trứng sữa.  

Không phải ngẫu nhiên mà số người ăn chay trên thế giới đang ngày càng tăng cao. Các nhà khoa học đã chứng minh cấu trúc xương hàm và bộ phận tiêu hóa của con người thích hợp nhất để tiêu thụ các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Tiêu thụ các loại thịt động vật ngoài các vấn đề liên quan đến đạo đức, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến sức khỏe, vì đa số quá trình chăn nuôi công nghiệp hiện nay buộc phải dùng thức ăn công nghiệp và các hóa chất tăng trưởng, kháng sinh,.. để đảm bảo cho vật nuôi lớn nhanh và không bị dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi. Những hóa chất này tồn dư trong cơ thể động vật và đi vào cơ thể con người khi tiêu thụ có thể dẫn đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

 

 

2. Khi chế biến món ăn, nên ưu tiên những món luộc, hấp, nấu canh, hạn chế các món xào, kho, chiên, nướng.

Khi chiên hoặc nướng thức ăn, chúng ta phải dùng dầu ăn và các phụ gia thực phẩm. Quá trình chiên nướng sẽ biến dầu ăn hoặc những mảng cháy thành hóa chất độc hại cho cơ thể. Ngay cả dầu thực vật (dầu đậu nành) nếu không phải được sản xuất bằng phương pháp ép thủ công mà sản xuất công nghiệp thì cũng không thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch.

 

 

3. Hạn chế sử dụng đồ chế biến sẵn mà nên sử dụng thực phẩm tươi sống.

Thực phẩm càng chế biến nhiều thì càng phải sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm để giúp thực phẩm tươi hơn, ngon hơn, bảo quản được lâu hơn.. Nên lưu ý rằng đồ chế biến có hạn sử dụng càng lâu thì dùng hóa chất càng nhiều.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo