Rau hữu cơ organic là gì? - Đặc điểm nhận biết rau hữu cơ organic

24/08/2021

Dạo gần đây cụm từ rau hữu cơ organic đang được rất nhiều người quan tâm đến trên những diễn đàn sống khỏe. Vậy loại rau này có điểm gì đặc biệt, làm sao để nhận biết rau hữu cơ organic? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Rau hữu cơ organic là gì?

Rau hữu cơ organic được nuôi trồng hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên với những tính chất sau: không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ và các sản phẩm gây biến đổi gen.

Rau hữu cơ organic rất an toàn với sức khỏe và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Vì vậy nó đã và đang được rất nhiều người săn đón.

Đặc biệt với các nông dân đang có ý định mở trang trại rau hữu cơ thì có thể xem thêm những kiến thức liên quan đến rau hữu cơ.

Sự khác biệt giữa rau hữu cơ organic và rau sạch

Sự khác biệt giữa rau hữu cơ organic và rau sạch được thể hiện qua những đặc điểm bên ngoài như:

Hình dáng bên ngoài của rau sạch sẽ có lá, thân đồng đều, màu đậm và nhìn khá đẹp mắt hơn so với ra hữu cơ. Rau hữu cơ organic thì phát triển không đều làm cho phần thân lạ, không bóng mượt và màu sắc cũng nhạt hơn.

Về mùi vị thì rau hữu cơ đậm và tự nhiên hơn rau sạch.

Ngoài ra sự khác biệt giữa 2 loại rau này còn thể hiện trong quá trình chăm sóc. 

 • Rau sạch thì được sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu ở mức độ, liều lượng cho phép. Và được dùng chất kích thích sinh trưởng.

 • Rau hữu cơ organic thì tuyệt đối không được dùng các chất như của rau sạch.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt rau hữu cơ và rau sạch 

Cách nhận biết rau hữu cơ organic

Để nhận biết rau hữu cơ organic không khó chút nào. Bạn chỉ cần dựa vào những đặc điểm dưới đây để là đã chọn được đúng rau hữu cơ.

 • Rau hữu cơ organic có màu xanh trung thực (màu hơi xanh)

 • Lá ngắn, dày và các bộ phận có sự cân đối

 • Trọng lượng cây nặng, rắn chắc và có thân cây giòn

 • Dù bảo quản ở nhiệt độ thường nhưng cây vẫn rất lâu héo.

 • Rau giòn, ngọt với hương vị tự nhiên.

Ngoài ra có thể nhận biết rau hữu cơ organic bằng vẻ trực quan bên ngoài như: có mẫu mã bề ngoài xấu hơn so với rau thông thường. Do đó nếu bó rau bạn đang lựa có lá, thân mập to xanh mướt nhiều nước và non mơn mởn thì chắc chắn đó không phải là rau hữu cơ organic. 

>>> Xem thêm: Một số nguyên nhân làm rau hữu cơ dễ hỏng 

Rau organic có đắt hơn rau thường không?

Trên thực tế giá của rau hữu cơ organic có giá cao hơn các loại rau thông thường bởi vì các quy trình trồng trọt và điều kiện trồng trọt rất phức tạp. Toàn bộ đất trồng phải đem đi kiểm dịch, đảm bảo 100% là đất sạch, không chứa các hóa chất và độc tố.

Đồng thời toàn bộ các yếu tố như đất, nước và môi trường đều được cải tạo và đảm bảo luôn sạch và đầy đủ chất dinh dưỡng. Môi trường phát triển của cây cũng cần phải tránh xa những nơi ô nhiễm, khói bụi. Rau hữu cơ organic được trồng và phát triển trong hệ thống nhà kín. 

Chính vì rau hữu cơ organic không sử dụng chất bảo quản nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Do đó giá thành của rau hữu cơ organic luôn đắt hơn so với những loại rau thông thường.

Lý do nên chọn mua rau hữu cơ organic tại Lâm Hải Farm

Bởi vì rau hữu cơ organic phải trải qua những điều kiện trồng trọt rất nghiêm ngặt và tốn nhiều công sức, do đó không phải đơn vị nào cũng đáp ứng nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Nhưng với Lâm Hải Farm thì bạn sẽ không phải lo lắng về điều này.

Dù là đơn vị mới thành lập và đi vào hoạt động gần đây nhưng chất lượng dịch vụ của Lâm Hải Farm luôn được đảm bảo là tốt nhất. Mua rau hữu cơ organic nên chọn Lâm Hải Farm là vì:

 • Luôn cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

 • Giá cả cạnh tranh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng hàng hóa.

 • Có mặt tại hầu hết các chuỗi cửa hàng, siêu thị, bách hóa với nhiều loại sản phẩm đa dạng.

 • Sử dụng công nghệ trồng rau nổi bật: nhà màng trồng rau công nghệ cao và hệ thống thủy canh NFT

 • Chất lượng phục vụ số một, nhân viên nhiệt tình, thân thiện làm việc hiệu quả.

 • Có hệ thống vận chuyển riêng cho mình.

Lâm Hải Farm với mục tiêu đem đến những dòng sản phẩm tươi sạch và chất lượng nhất vì vậy chúng tôi luôn tin chắc rằng toàn bộ rau hữu cơ organic mà Lâm Hải Farm cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi luôn hy vọng và sẵn sàng bạn đồng hành cho bữa cơm của mọi nhà.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo