Tiết lộ: Các tiêu chuẩn đánh giá rau an toàn mà người trồng rau nên biết

14/08/2021

Việc lựa chọn các thực phẩm sạch, an toàn là vấn đề được nhiều người ưu tiên lên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Vậy bạn đã biết đến các tiêu chuẩn đánh giá rau an toàn? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé, qua đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề lựa mua sản phẩm của mình.

Rau an toàn là gì?

Rau an toàn là một từ chung dùng để chỉ các loại rau được sản xuất, cung cấp và phân phối đến người tiêu dùng luôn đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn, chỉ tiêu an toàn thực phẩm của Bộ nông nghiệp.

Lưu ý rằng, rau an toàn trên thị trường hiện nay vẫn có thể chứa một lượng hóa chất hay các sinh vật gây hại còn tồn ở rau trong quá trình canh tác. Nhưng các chất này ở dưới mức tiêu chuẩn mà bộ nông nghiệp cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng cũng như môi trường. 

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất rau an toàn

Tiêu chuẩn đánh giá rau an toàn

-  Với tiêu chuẩn đánh giá rau an toàn của Bộ nông nghiệp đưa ra thì các yếu tố  như: 

 • Các dư lượng, thành phần của các hoá chất bảo vệ thực vật 

 • Sản phẩm hóa học (gồm thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, trừ ốc, trừ cỏ dại, tuyến trùng.....), 

 • Hàm lượng đạm Nitrat (NO3-), 

 • Hàm lượng kim loại nặng, kiềm hay một số chất có hại khác...

Tất cả các yếu tố này có trong các loại rau an toàn phải đạt dưới mức cho phép thì mới được cung ứng ra thị trường với tiêu chí là rau an toàn

 - Sản phẩm rau an toàn phải được thu hoạch đúng lúc, đúng thời điểm cũng như mùa vụ và phù hợp với yêu cầu của từng loại rau cụ thể.

 - Ngoài ra đối với những loại rau dùng cho mục đích xuất khẩu, kinh doanh lớn phải tuân thủ những quy định cụ thể, nghiêm ngặt hơn về chất lượng, mẫu mã,... đặc biệt phải qua yêu cầu về kiểm dịch thực vật và các yêu cầu kèm theo khác theo từng nước nhập khẩu khác nhau.

>>> Xem thêm: Những lưu ý trong quy trình sản xuất rau an toàn  

Điều kiện để sản xuất rau an toàn là gì?

- Về đất trồng: Đất để trồng rau an toàn đều không bị ảnh hưởng của các chất thải công nghiệp, chất thải từ các khu dân cư tập trung,.... và không nhiễm các hóa chất độc hại cho con người và môi trường thì mới đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá rau an toàn.

 - Yêu cầu về phân bón cho rau của quả an toàn : 

 • Người dân chỉ được phép sử dụng phân xanh hoặc phân chuồng đã ủ hoai mục, 

 • Tuyệt đối không được dùng phân hữu cơ còn tươi chưa qua sơ chế (như: phân bắc, phân rác, phân chuồng, còn tươi....) để tưới hoặc bón cho rau quả 

 • Sử dụng hợp lý, cân bằng giữa các loại phân hữu cơ và vô cơ. 

 • Số lượng phân bón đặc biệt là đạm vô cơ phải dựa trên tiêu chuẩn quy định cho từng loại rau quả cụ thể, 

 • Đối với các loại rau ăn lá phải kết thúc bón phân đạm trước khi thu hoạch tối thiểu 10 - 15 ngày. 

- Nước tưới : 

 • Chỉ được phép dùng các nguồn nước từ giếng khoan hay nước từ các nguồn sông suối không bị ô nhiễm. 

 • Nguồn nước không chứa các hoá chất độc hại và vi sinh vật gây bệnh như các loại nước thải từ khu công nghiệp, thành phố, bệnh viện,....

Nên mua rau an toàn ở đâu?

Để có thể sở hữu được những sản phẩm ra an toàn, chất lượng mà giá cả phải chăng, hợp lý thì tốt nhất là bạn nên đến những cơ sở uy tín về ra an toàn, rau sạch để mua hàng trực tiếp tại đó.

Ngoài ra, chúng ta có thể đến các siêu thị, đại lý, cửa hàng,… cung cấp các loại sản phẩm này những thường giá tại đây sẽ đắt hơn một chút so với các cơ sở trên.

Ngược lại nếu bạn có kỹ thuật, kinh nghiệm thì có thể trồng rau an toàn tại nhà với 4 mô hình trồng rau sạch này.

Rau an toàn tại Lâm Hải Farm - Mang sức khỏe đến với mọi nhà

Nếu bạn đang tìm một cơ sở, đơn vị cung cấp rau an toàn, rau sạch đạt chuẩn thì không nên bỏ qua thương hiệu Lâm Hải Farm.

Lâm Hải Farm chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm rau an toàn với chất lượng hàng đầu cho cả thị trường trong và ngoài nước và luôn được sự kiểm định, cấp phép đầy đủ theo tiêu chuẩn đánh giá rau an toàn

Tuy là đơn vị mới thành lập trong năm nay nhưng chúng tôi đảm bảo cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt và chất lượng nhất và hướng đến những nhiều thị trường khác nhau. Hiện tại, Lâm Hải Farm chuyên phân phối các sản phẩm rau an toàn đến các chuỗi siêu thị, nhà hàng, bách hóa lớn nhỏ vừa có cửa hàng riêng cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm rau sạch, an toàn hay có bất kỳ thắc mắc nào về những tiêu chí đánh giá rau an toàn thì hãy liên hệ trực tiếp đến Lâm Hải Farm ngay để được giải đáp chi tiết nhất.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo