Top 3 mô hình trồng rau an toàn với diện tích nhỏ được ứng dụng trên thế giới

18/08/2021

Rất nhiều mô hình trồng rau an toàn đang được ứng dụng nhiều nơi trên thế giới. Bạn đã tìm hiểu về vấn đề này chưa? Hãy để chúng tôi chỉ bạn top 3 mô hình trồng rau an toàn với diện tích nhỏ nổi bật nhất hiện nay nhé!

1 - Sky Green Farm ở Singapore

Đây là một mô hình trồng rau an toàn được thiết kế nhiều tầng dạng chữ A. Tùy thuộc vào nhu cầu sinh trưởng của mỗi loại rau thì sẽ có khoảng cách giữa các tầng khác nhau. Mỗi tầng sẽ được luân phiên xoay chuyển 3 lần mỗi ngày, đảm bảo cho các luống rau đều nhận được lượng ánh sáng Mặt Trời trong vòng 2 giờ. Nguồn nước được sử dụng là lượng nước mưa dự trữ đã qua xử lý.

Mô hình trồng rau an toàn này thì mỗi ngày các kệ rau sẽ được tưới 3 lần mỗi ngày. Hệ thống nước tưới tuần hoàn và bố trí dọc theo khung của kệ đảm bảo tiết kiệm nước tưới ở mức tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cho rau. Phần nước dư sẽ được vận chuyển và tái sử dụng lại.

Sky Green Farm đang thu hút rất nhiều người ở Singapore và cũng được xem là một giải pháp trồng rau an toàn với diện tích nhỏ.

2 - Mô hình trồng rau an toàn tại trang trại Farmedhere, Mỹ

Rau được trồng trên các kệ theo chiều thẳng đứng gồm 6 tầng. Với mô hình trồng rau an toàn này thì cây sẽ được sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng đèn điện. Rau được trồng trong khu vực nhà kính, quá trình phát triển không phụ thuộc vào thời tiết, tránh được các loại sâu bệnh hại và không cần phải sử dụng các loại phân thuốc hóa học. 

Có nhiều loại rau an toàn và quy trình trồng chúng, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thêm để biết thêm nhiều giải pháp cho mô hình trồng rau an toàn nhé! 

3 - Trang trại Nuvege tại Nhật Bản

Nói đến xu hướng trồng rau an toàn với diện tích nhỏ thì không thể bỏ qua Nuvege. Đây là một dạng trang trại thẳng đứng, trồng rau theo phương pháp thủy canh.

Cấu trúc của mô hình trồng rau an toàn Nuvege

  • Rau ở các tầng trên cùng được trồng rau bằng khí canh giúp tận dụng tốt nguồn không khí từ trên sân thượng thổi xuống.
  • Phương pháp thủy canh sẽ được áp dụng cho các tầng tiếp theo. Rau được trồng trong các dung dịch dinh dưỡng đã qua kiểm định và đạt chứng nhận an toàn. Sử dụng hệ thống chiếu sáng độc quyền đảm bảo đủ cho cây quang hợp, nâng cao số lượng hoa màu nhưng vẫn đảm bảo lượng khí CO2 thải ra là ít nhất.
  • Tầng cuối cùng là nuôi trồng thủy sản. Các nguồn chất thải từ các tầng thủy canh sẽ là lượng dinh dưỡng sạch để nuôi thủy sản. Thêm nữa sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại trong nước. Nuvege chính là giải pháp trồng rau an toàn với diện tích nhỏ thông minh hàng đầu hiện nay.

Trang trại Nuvege cung các sản phẩm chủ yếu là các loại rau ôn đới như: xà lách xoăn, bắp cải,... Và những nông phẩm này đã có mặt tại top 10 cửa hàng rau sạch uy tín tại Hà Nội.

Cách thức trồng rau sạch tại nhà đơn giản bạn nên biết

Những mô hình trên thường được áp dụng tại các trang trại lớn, vậy muốn trồng rau an toàn với diện tích nhỏ tại nhà thì phải làm sao? Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn ngay.

  • Trồng rau trong chai

  • Làm giàn cho cây

  • Trồng rau theo kiểu treo trên tường

  • Trồng rau trong các thùng xốp

  • Làm giá nhiều tầng

  • Trồng rau theo kiểu thẳng đứng.

Những cách trên sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích không gian đấy. 

>>> Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về rau sạch 

Lâm Hải Farm - Chuyên cung cấp rau an toàn, đảm bảo chất lượng cho thị trường trong và ngoài nước

Tại Lâm Hải Farm là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm rau an toàn với chất lượng hàng đầu cho cả thị trường trong và ngoài nước. Tuy là đơn vị mới thành lập nhưng tên tuổi của đơn vị đã được rất nhiều khách hàng biết đến. Lâm Hải Farm vừa cung cấp sản phẩm rau an toàn đến các chuỗi siêu thị, bách hóa lớn nhỏ vừa có cửa hàng riêng cho mình.

Chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm của Lâm Hài Farm 100% là rau an toàn. Và không chỉ có rau đơn vị còn cung cấp nhiều loại thực phẩm hữu cơ khác như khoai tây, cà rốt,... cùng một số loại rau củ khác sẵn sàng phục vụ bữa cơm của bạn bất cứ lúc nào!

Hãy tin tưởng và đồng hành cùng Lâm Hải Farm, chúng tôi sẽ là giải pháp rau an toàn cho gia đình bạn. 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo